Trong nước dừa có gần như toàn bộ dưỡng chất cần cho cơ thể, nhiều vitamin nhóm B và chất khoáng. Hàm lượng kali và magiê trong nước dừa tương tự như dịch tế bào của người nên nó thường được dùng cho bệnh nhân bị tiêu chảy, thậm chí làm dịch truyền.
Chi tiếtChúng tôi cung cấp các loại Mật Ong ngon, đặc biệt chúng tôi lựa chọn các loại Mật Ong từ những loài hoa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và mọi đối tượng sử dụng
Chi tiếtTác dụng Mát gan, thanh nhiệt, ích khí từ trà Kim ngân Hoa, Hoa Cúc và Mật Ong. Xem hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây.
Chi tiếtMật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Theo quy định của Hội đồng Ong mật Quốc gia Mỹ và nhiều quy định về thực phẩm quốc tế khác quy định rằng "mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào...bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác". Bài này chỉ đề cập về mật ong do ong mật (chi Apis) tạo ra; mật do các loài ong khác hay các loài côn trùng khác có các đặc tính rất khác biệt
Chi tiếtMật ong và sữa ong chứa có thể trở thành vũ khí lợi hại chống lại bệnh Ung thư trong tương lai không xa. Các nhà khoa học Croatia mới phát hiện ra rằng 2 chất trên cùng với một loại sản phẩm do ong làm ra có thể ngăm chặn và tiêu diệt tế bào Ung thư ở chuột.
Chi tiếtMới đây các nhà khoa hoc đã đưa ra cách chữa trị bệnh viêm xoang mạn tính bằng mật ong, vì mật ong có thể loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh này.
Chi tiếtMật ong không chỉ là một thực ăn ngon mà còn có tác dụng điều trị tóa bón. Ngay từ 3000 năm trước, người cổ xưa đã nhắc nhở chúng ta nên ăn mật ong. Mật ong có thể được xem là một loại thuốc.
Chi tiếtCách phân biệt mật ong giả và thật. Lấy một tờ giấy trắng sạch và bôi mật ong lên đó. Mật tốt sẽ thấm rất chậm còn loại giả thì chỉ vừa phết lên đã thấm ướt ngay.
Chi tiếtChú ý khi sử dụng mật ong trong một số trường hợp đặc biệt. Mật ong vị ngọt, tính hòa, có lợi cho gan và bồi bổ sức khỏe, thích hợp với người bị suy nhược sau khi điều trị bệnh, trẻ em suy dinh dưỡng, cao huyết áp, hệ thống tiêu hóa. Nhưng trong mật ong chứa một lượng lớn đường glucose làm tăng cao độ đông của máu.
Chi tiếtMật ong có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, dễ hấp thụ, hòa với nước có thể thành đồ uống, dùng nước ấm để pha cũng được. Trong nấu ăn thường dùng Mật Ong để thay thế vị của đường. Ngoài ra, mật ong còn có công dụng điều chỉnh hương vị, giúp nổi màu… Dùng mật ong có thể làm món ăn ngon và đẹp mắt hơn, tăng hương thơm.
Chi tiếtMật ong thần dược bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp trong mùa đông. Mật ong rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích của mật ong mà có thể bạn chưa biết hết.
Chi tiếtPhụ nữ mang thai thường được khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống và tránh xa một số loại thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Một trong những thắc mắc thường gặp nhất: bà bầu có nên uống mật ong?
Chi tiếtMật ong được xem là một trong những thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được Mật Ong dưới đây là những người không nên sử dụng Mật Ong.
Chi tiếtBạn đã nghe và đọc được những lợi ích sức khỏe từ ly nước uống pha mật ong và chanh, nhưng lại có rất ít thông tin về việc lợi ích của ly nước này với sức khỏe nếu uống nó đều đặn mỗi ngày.
Chi tiếtMật ong thật sự rất có lợi đối với cơ thể. Uống 1 cốc nước ấm pha mật ong mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Dưới đây là những tác dụng của việc uống nước ấm pha mật ong mỗi ngày.
Chi tiếtBạn có bắt đầu ngày mới bằng cách uống nước ấm với mật ong. Làm theo cách này là bạn đang giảm nguy cơ mắc các rối loạn tiêu hoá như viêm dạ dày-ruột, viêm dạ dày và tiêu chảy. Ngoài ra, mật ong không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn điều trị các nhiễm trùng dạ dày-ruột. Vì vậy, việc thay đường bằng mật ong trong tách trà buổi sáng không chỉ giúp giảm cân mà còn có tác dụng trị các biến chứng dạ dày phổ biến như tiêu chảy và viêm dạ dày-ruột.
Chi tiếtMật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bông hoa. Theo quy định của Hội đồng Ong mật Quốc gia Mỹ và nhiều quy định về thực phẩm quốc tế khác quy định rằng "mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép thêm bất kỳ chất gì vào...bao gồm nhưng không giới hạn trong, nước và các chất ngọt khác". Bài này chỉ đề cập về mật ong do ong mật (chi Apis) tạo ra; mật do các loài ong khác hay các loài côn trùng khác có các đặc tính rất khác biệt.
Chi tiết