Tuy chưa có kết luận chính thức về khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của rễ bồ công anh, các nhà khoa học khẳng định nó có tác dụng phòng ngừa ung thư cũng như trị một số bệnh.
Chi tiếtDược điển Việt Nam quy định: lá bồ công anh khô có độ ẩm không quá 12%, tro toàn phần không quá 9%, ngọn có hoa không quá 10%, tạp chất hữu cơ (lá cây khác) không quá 1%, tỉ lệ ngọn mang lá và hoa dài quá 20cm, không quá 10%.
Chi tiếtLá Bồ Công Anh tươi thường được dùng chữa áp-xe vú, ít sữa, tiểu tiện khó, nhiễm trùng đường tiết niệu, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, mụn nhọt, sưng tấy, lở ngứa ngoài da.
Chi tiếtTrà rễ cây bồ công anh được người dân Châu Mỹ sử dụng như một phương thuốc hàng trăm năm. Nó có chứa nhiều vitamin A, B, C, D và nhiều khoáng chất sắt, kali, kẽm.
Chi tiếtCông dụng chữa bệnh tuyệt vời của bồ công anh. Bồ công anh không chỉ được dùng làm rau ăn, làm trà uống mà còn được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Chi tiếtMột số lợi ích truyền thống của trà bồ công anh, dành cho người mới tìm hiểu: Trà bồ công anh có vị dễ uống (đặc biệt là uống cùng với chất làm ngọt như mật ong hoặc đường hay các lựa chọn khác với các chất không chứa carbohydrate, như xylitol).
Chi tiếtTrà Bồ công anh đã được từ dụng trong suốt chiều dài lịch sử để chữa nhiều bệnh. Loại thảo dược đặc biệt này chứa nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Một điều quan trọng nữa là bồ công anh còn có tác dụng làm giảm đau.
Chi tiếtBồ công anh là cây có hoa thường mọc ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ (hầu hết chúng ta đều biết đến chúng như 1 loài cỏ dại). Cả lá và rễ của cây bồ công anh đều có thể sử dụng làm thuốc. Tất cả các phần của cây đều sử dụng được, bao gồm lá, rễ và hoa, vài bộ phận thì được sử dụng như thuốc.
Chi tiếtRễ cây bồ công anh: Công trình nghiên cứu ở Nhật Bản (xuất bản vào năm 1999) tập trung vào khả năng chống ung thư của cây bồ công anh kết luận rằng, rễ cây có tác nhân chống lại bệnh ung thư và điều này cần phải có nhiều cuộc nghiên cứu hơn.
Chi tiết