Cách chế biến món ăn ngon từ lá bồ công anh

Giới thiệu những món ăn được làm từ lá cây bồ công anh thấp rất ngon và chế biến cực đơn giản như bồ công anh xào tỏi, bồ công anh luộc, bồ salad bồ công anh..
Bồ công anh xào tỏi
1. Rau Bồ công anh xào

Thành phần:
Để thực hiện cách làm rau Bồ công anh xào tỏi thơm và hấp dẫn, các bạn cần lựa chọn những nguyên liệu dưới đây nhé:

Rau Bồ công anh
Tỏi
Chanh tươi

Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, dầu ănChế biến:

Rau được rửa sạch trước khi xào.

Tỏi bóc vỏ đập dập, cho vào chảo mỡ đun già, phi cho thơm vàng tỏi rồi cho rau Bồ công anh vào xào, vặn lửa to, xào nhanh tay, đảo nhanh tay, cho 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 2 thìa cà phê đường vào xào cùng. Bạn nhớ xào rau vào chiếc chảo lõm và rộng để dễ đảo và không bị cháy nhé.

Xào rau khoảng 3 – 5 phút, hãy nhớ không nên xào quá lâu vì sẽ làm rau mất hết chất dinh dưỡng có trong rau. 

Cho rau ra đĩa, vắt chanh và dùng đũa đảo đều tay. (Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút ớt hoặc hành tây xắt nhỏ nếu bạn muốn)

Như vậy, bạn đã  hoàn thành xong món rau Bồ công anh xào.

2. Rau Bồ công anh luộc
bồ công anh luộc
Rau Bồ công anh cũng có thể luộc như các loại rau khác. Đặc biệt đối với rau Bồ công anh có lá đã to và già, món ăn phù hợp nhất là món luộc. Khi luộc rau Bồ công anh đã già, bạn sẽ phải luộc 2 lần. Thả lá vào nước đun sôi và để trong 2 phút. Sau đó để ráo nước và đun lại trong khoảng 2 phút nữa. Đun sôi 2 lần giúp loại bỏ vị đắng của rau. Với rau còn non, bạn chỉ cần luộc một lần.

3. Salad Bồ công anh
salad bồ cônganh
Bồ công anh còn được dùng để làm salad, ăn rất mát và mang lại hương vị thật khác lạ.

Lưu ý đặc biệt: Tuyệt đối không sử dụng Bồ Công Anh được trồng có sử dụng Lân, Đạm, các loại thuốc tăng trưởng, trồng thủy sinh bón thúc và phun thuốc trừ sâu bệnh, trong nội đô thị có ô nhiễm khói bụi từ phương tiện giao thông.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT