Bồ công anh còn chứa nhiều chất sắt tương đương trong rau dền, hàm lượng vitamin A cao gấp bốn lần rau diếp và rất giàu các nguyên tố vi lượng như manhê, potassium, calcium, sodium và nhất là vitamin C, B. Ngoài ra bồ công anh còn chứa protein, chất béo, tinh bột...
Lá tươi cây bồ công anh thấp làm rau ăn hàng ngày. Đọc thêm: Những tác dụng chữa bệnh từ Lá, Hoa, Rễ cây Bồ công anh
Cây bồ công anh thấp.
Vườn rau bồ công anh thấp tiêu chuẩn
Cách dùng
- Làm rau ăn: lá bồ công anh hấp chín được sử dụng như một loại rau cải hay đem dùng tươi thay thế rau xà lách. Khi dùng nên dùng tay xé nhỏ lá tốt hơn là dùng dao cắt để giữ được mùi của lá.
- Nấu canh hoặc chế biến thành món xúp chung với các loại rau khác như rau diếp, có mùi vị dễ chịu khi ăn.
- Dạng trà: lá khô được bào chế thành trà hoặc làm nguyên liệu cho các loại thức uống khác.
Bồ công anh cho giảm cân: Bồ công anh. Bạn có thể uống trà bồ công anh trong hoặc giữa các bữa ăn để giảm cân. Đặc biệt loại trà thảo mộc này có thể được dùng để nấu ăn, đem lại mùi vị mới lạ và làm giảm chất béo cùng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó trà bồ công anh còn giúp bạn tiêu hóa tốt hơn bằng cách kích thích dạ dày tiết dịch vị. Nguồn: Báo kiến thức
Đọc thêm: Những tác dụng chữa bệnh từ Lá, Hoa, Rễ cây Bồ công anh
Lưu ý đặc biệt: Tuyệt đối không sử dụng Bồ Công Anh được trồng có sử dụng Lân, Đạm, các loại thuốc tăng trưởng, trồng thủy sinh bón thúc và phun thuốc trừ sâu bệnh, trong nội đô thị có ô nhiễm khói bụi từ phương tiện giao thông.