Rau Bồ công anh giúp chống viêm nhiễm, và sự phát triển của ung thư

Theo dân gian, người ta hay thổi bay hoa (hạt phấn) bồ công anh để mang tình thương và ước mơ gửi đến người mà bạn yêu quý. Chắc sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết rau cây bồ công anh không chỉ được dùng để tạo điều ước mà nó còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Rau bồ công anh tưoi

Rau bồ công anh thấp tươi

Trong hàng thế kỷ qua, con người đã sử dụng toàn bộ cây (thân, lá, rễ) để chữa các vết thương rất hiệu quả. Toàn bộ cây đều được sử dụng. Theo “Whole Foods”, cây bồ công anh rất quen thuộc và hiệu quả trong việc hỗ trợ chức năng cho gan. .. Khi cần loại rau vừa tốt cho sức khỏe vừa có hương vị ngon thì bồ công anh là lựa chọn hoàn hảo bởi chúng giàu canxi, sắt, chất sơ, Vitamin A, E, K và chất chống oxi hóa (bao gồm beta carotene – tiền chất của vitamin A, lutein) (1)

Nghiên cứu cho thấy Rau bồ công anh giúp chống viêm nhiễm.

Rau Cây bồ công anh cho thấy những bằng chứng rất lạc quan về việc chống viêm nhiếm. Vào tháng 8/2010 tờ báo Dược – Thực Phẩm đã công bố nghiên cứu chứng minh rằng “Rau bồ công anh làm ức chế đáng kể oxit nitric (NO), prostaglandins (1 dạng axit béo) và cytokines, chúng là các nguyên tố góp phần gây ra viêm nhiếm.” (2)

Leah Hechtman, tác giả cuốn sách “ Phương thuốc điều trị ban đầu từ tự nhiên “ đã nói rau cây bồ công “ức chế interleukins và các phân tử gây viêm nhiễm khác và nó cũng có thể kiểm soát quá trình viêm nhiễm nhờ việc ức chế enzin COX-2 – là phân từ mà các thuốc chống viêm nhiễm khác không tác động được.” (3)

Kết quả khả quan từ những nghiên cứu về khả năng chống lại Ung Thư của Rau bồ công anh.

Trong bản công bố kết quả nghiên cứu tháng 5 /2008 trên tạp chí “Ung Thư trên Thế giới”, Cách thức chống lại chất gây ung thư của Taraxacum Officinale (TO) – thường được gọi là bồ công anh đã cho thấy rằng “TO có thể chống lại các tế bào ung thư một cách thần kỳ”. Đặc biệt là chiết xuất từ hoa, rễ đã ngăn chặn sự phát triển của cả tế bào ung thư vú và ung thư tuyến tiền. (4)

bồ công anh

Dandelion đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, đặc biệt là trong y học truyền thống Trung Quốc và Ayurvedic

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “thuốc thay thế và bổ sung”  năm 2009 thì chiết xuất bồ công anh có tác dụng lên tần suất và liều lượng nước tiểu. Có một sự gia tăng đáng kể về tần suất đi tiểu của những người tham gia thử nghiệm dùng viên (p?

Có một vài bệnh lý thì việc lợi tiểu có ý nghĩ rất quan trọng như bệnh về tim mạch và thận. Khi đó việc sử dụng thuốc lợi tiểu sẽ giúp giảm huyết áp và phù nề. (6)

Có nhiều cách để bạn có thể bổ sung rau bồ công anh vào bữa ăn luân phiên hoặc bữa ăn kiêng của bạn bao gồm salad, sinh tố và trà. Dù chọn phương thức nào thì bạn cũng sẽ cảm thấy rất rõ việc sức khỏe bạn được nâng lên nhờ Rau bồ công anh – một loại cây không chỉ tồn tại trong dân gian mà còn được biết trong các phương thuốc suốt nhiều thế kỷ.

Antonia là một nhà khoa học với đam mê về dinh dưỡng cho sức khỏe. Cô ấy đã nghiên cứu rất nhiều các loại hình ăn kiêng khác nhau trong vòng vài năm trở lại đây, theo dõi mức cân nặng nhất và nhẹ nhất của những người ăn kiêng để cung cấp những thông tin hữu ích trong lĩnh vực này. Trong khi bản thân cô là người thích ăn kiêng theo chế độ nhiều rau nhưng cô vẫn muốn giữ một cái nhìn khách quan và cân bằng với phương thức ăn kiêng ít chất thô.

Đọc thêm về Antonia tại đây

Nếu có bất kỳ phương thức nào làm cho người ăn kiêng kiệt sức thì những chia sẻ thông tin về vấn đề đó sẽ rất hữu ích. Đừng quá tin tưởng vào tất cả các nghiên cứu.  Hãy tin tưởng vào đánh giá của bạn, bởi chúng ta chính là tác giả và là các nhà nghiên cứu đang chia sẻ những phương pháp hữu ích trên mạng. Chúng ta tập hợp những gì chúng ta biết. Do vậy chúng ta không thể chắc chắn các phương pháp trên sẽ hữu ích cho ai đó, Thậm chí ta còn không thể chắc rằng các thông tin được chia sẻ là vì mực đích thương mại hoặc mục đích nào khác. Tất nhiên là bạn cũng sẽ tìm thấy cả các nghiên cứu phục  vụ việc chữa bệnh.

Có lẽ thực sự tồn tại chứ không chỉ là niềm tin của chúng ta rằng mỗi loại bệnh khác nhau đều sẽ có một cách chữa. Nếu một cách nào phù hợp với bạn thì bạn sẽ nghiên cứu sâu hoặc chuyên tâm đi theo phương pháp đó.

Đôi khi chỉ là bạn chọn cách nào ít có hại nhất cho bạn. Nhưng chắc chắn bạn biết 1 điều… chúng tôi quan tâm tới các bạn và chúng tôi chia sẽ những thông tin này để giúp cho cuộc sống của mọi người tốt hơn trong đó có bạn . Bằng việc tưởng tượng chính bạn chia sẽ những thông in hữu ích về chủ đề sức khỏe trên báo chí, chúng tôi tin rằng điều này sẽ rất thu hút. Trong khi chúng ta không tin rằng một quả táo mỗi ngày sẽ giúp chúng ta không cần tới bác sỹ nên chúng ta đã không hề thử phương pháp đó. Chúc bạn có thật nhiều may mắn trên con đường để đạt được sức khỏe tối ưu.

La bo cong anh tuoi

Lưu ý đặc biệt: Tuyệt đối không sử dụng Bồ Công Anh được trồng có sử dụng Lân, Đạm, các loại thuốc tăng trưởng, trồng thủy sinh bón thúc và phun thuốc trừ sâu bệnh, trong nội đô thị có ô nhiễm khói bụi từ phương tiện giao thông.cây bồ công anh | bồ công anh | rễ cây bồ công anh | sỏi mật | viêm túi mật | bệnh túi mật | ung thư đại tràng | đại tràng | bệnh bạch cầu | chữa bệnh bạch cầu | phát hiện sớm ung thư | cuộc đời đức phật tập 2 | cuộc đời đức phật tập 1 | Phim cuộc đời Đức Phật Thích Ca | cuộc đời Đức Phật | Đường xưa mây trắng | Thiền sư Thích Nhất Hạnh | Hoàn tiền | mua sắm hoàn tiền | hoàn tiền là gì | mua hàng được hoàn tiền | hoàn tiền mua sắm