Lợi ích khi sử dụng cây bồ công anh với sức khỏe đáng kinh ngạc

Lá và hoa, rễ cây bồ công anh có tác dụng làm lành các vết thương và có dinh dưỡng cao. Bồ công anh được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên trong suy nghĩ của nhiều người, bồ công anh chỉ là một loại cỏ dại mà họ không hề biết tới những lợi ích sức khỏe quan trọng của nó.

bồ công anh

Nhận biết đúng loại Bồ Công Anh thấp để sử dụng

Tên khoa học: Taraxacum officimale Bigg (Bồ công anh, Cây bồ công anh trung quốc), họ Cúc (Asteraceae) vì vậy ai cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp và lợi ích sức khỏe của lá bồ công anh. Bồ công anh thường được sử dụng làm món salad và có nhiều protein hơn rau bina. Lá bồ công anh rất giàu canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali vàmangan và vitamin A, C, E, K, B1, B2, B6. Gốc của nó có chứa canxi, sắt, kali, lưu huỳnh, silic, magiê, chất diệp lục và phốt pho. Hãy xem các công dụng của bồ công anh được đánh giá trên thế giới: Đọc thêm: Trà lá, rễ từ cây bồ công anh thấp loại chuẩn
 


Video hướng dẫn khai thác cây bồ công anh thấp - Taraxacum officinale

1. Điều trị các bệnh về da

Bệnh ngoài da do nhiễm nấm hoặc vi khuẩn có thể được điều trị bằng bồ công anh. Khi bấm vào lá và thân đều thấy tiết ra nhũ dịch màu trắng đục như sữa. Nhựa bồ công anh có tính chất sát trùng, diệt côn trùng và tính diệt nấm; và nó cũng có tính kiềm cao. Tất cả những sản phẩm chiết xuất từ bồ công anh đều hữu hiệu đối với các bệnh ngoài da như ghẻ, eczema và các chứng ngứa khác.

2. Tốt cho bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bồ công anh là nó kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Bồ công anh còn được coi là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể và cũng như loại bỏ đường bị tích tụ trong thận mà hầu hết các bệnh nhân tiểu đường đều mắc. Đọc thêm: Trà lá, rễ từ cây bồ công anh thấp loại chuẩn

3. Phòng chống ung thư

Trong y văn cổ truyền thế giới, bao gồm cả người Mỹ bản xứ, Ả Rập và Trung Quốc, từ lâu đã nói về những lợi ích sức khỏe của cây bồ công anh. Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là bồ công anh có tác dụng chống ung thư; đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng gốc và rễ của bồ công anh có ảnh hưởng lớn trên các tế bào ác tính và có khả năng kháng hóa trị liệu mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh. Đọc thêm: Trà lá, rễ từ cây bồ công anh thấp loại chuẩn

4. Tốt cho xương

Bồ công anh rất giàu canxi, nên rất cần cho sự tăng trưởng và sức mạnh của xương. Bồ công anh cũng chứa nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin C và luteolin có khả năng bảo vệ xương khỏi các gốc tự do độc hại có thể gây suy yếu xương nói chung, giảm mật độ xương và lão hóa sớm.

5. Cải thiện chức năng gan

Bồ công anh cải thiện các chức năng của gan thong qua việc kích thích gan một cách tự nhiên và thúc đẩy tiêu hóa. Các hoạt chất trong bồ công anh loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp tái cân bằng điện giải và tái lập các hydrat. Bồ công anh rất khó ăn. Bạn có thể thêm một số loại rau lá xanh khác vào cùng với lá bồ công anh để chế biến món ăn (sinh tố hoặc salat…). Bằng cách này, bạn sẽ không nhận thấy hương vị của nó và thu được các lợi ích sức khỏe của bồ công anh.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Bồ công anh kích thích sự thèm ăn, vì vậy nếu bạn đang giảm cân nên tránh nó. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, bồ công anh là một lựa chọn tốt! Các inulin và chất nhầy trong bồ công anh có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa và các chất chống oxy hóa của nó giúp cho hấp thu các độc tố từ thực phẩm và kích thích sự tăng trưởng các vi khuẩn ruột có ích đồng thời ức chế và ngăn cản vi khuẩn đường ruột có hại. Đọc thêm: Trà lá, rễ từ cây bồ công anh thấp loại chuẩn

7. Thúc đẩy sức khỏe đường tiết niệu

Do tính chất lợi tiểu, bồ công anh tốt cho hệ tiết niệu; giải độc và làm sạch thận; kích thích tăng trưởng các lợi khuẩn trong hệ tiết niệu; ức chế vi khuẩn có hại nhờ các đặc tính tẩy bỏ của bồ công anh.

Mai Hương (theo Anna Lifestyle/Amerikanka)

Cây bồ công anh

Bồ công anh thấp Tên khác: Bồ công anh. Tên khoa học: Taraxacum officimale Bigg (Bồ công anh, Cây bồ công anh trung quốc), họ Cúc (Asteraceae).

Lưu ý: Không sử dụng cây bồ công anh Việt Nam, sẽ gây mệt mỏi cho cơ thể tìm hiểu cây bồ công anh Việt Nam

Bồ công anh Việt nam

BỒ CÔNG ANH (蒲公英)

Tên khác: Rau bồ cóc, Diếp dại, Mũi mác.

Tên khoa học: Lactuca indica L., họ Cúc (Asteraceae).

Chọn theo dõi hoặc chia sẽ để có những thông tin mới nhất


cây bồ công anh | bồ công anh | rễ cây bồ công anh | chữa k thực quản bằng thuốc nam | ung thư thực quản | ung thư thực quản nên ăn uống gì | chế độ ăn bệnh ung thư thực quản | bệnh gan | trà bồ công anh | ung thư thực quản nên ăn gì | chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam | thầy thuốc chữa ung thư thực quản | bệnh ung thư thực quản nên kiêng ăn gì | thực đơn cho người ung thư thực quản | thực phẩm phòng chống ung thư | ăn gì để phòng chống ung thư | cách ngăn ngừa ung thư | đái tháo đường | bệnh ung thư gan | ung thư gan | gan nhiễm mỡ | sỏi thận