Phương pháp chế biến và một số lưu ý chung khi sử dụng Mật Ong

Mật ong có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, dễ hấp thụ, hòa với nước có thể thành đồ uống, dùng nước ấm để pha cũng được. Trong nấu ăn thường dùng Mật Ong để thay thế vị của đường. Ngoài ra, mật ong còn có công dụng điều chỉnh hương vị, giúp nổi màu… Dùng mật ong có thể làm món ăn ngon và đẹp mắt hơn, tăng hương thơm.

Mât ong
Khi sử dụng mật ong cầm lưu ý:
- Màu hè và mùa thu không nên ăn mật ong sống.
- Hàm lượng đường trong mật ong lớn, vì thé những người bị bệnh tiểu đường nên ăn với lượng hợp.
- Trẻ sơ sinh không nên ăn.
- Những người dị ứng với phấn hoa cũng không nên sử dụng Mật Ong.
- Khi sử dụng có thể hòa với nước ấm hoặc nước sôi để nguội, không được dùng nước nóng, càng không được đun lên.Mật ong mang tính acid yếu, khi tiếp xúc với kim loại dễ dẫn đến phản ứng oxy hóa, làm cho mật ong chuyển sang màu đen, làm mất giá trị dinh dưỡng. Có một số người ăn loại mật ong này gặp hiện tượng ngộ độc hoặc thấy buồn nôn… Do đó, mật ong tuyệt đối không được bảo quản đựng trong đồ làm bằng kim loại.

Chọn theo dõi hoặc chia sẽ để có những thông tin mới nhất


cây bồ công anh | bồ công anh | rễ cây bồ công anh | hoa cúc | kim ngân hoa | mát gan | tác dụng của cây bồ công anh | rễ bồ công anh | hoa bồ công anh | hóa trị | ung thư bạch cầu | ung thư máu có lây nhiễm không | ung thư máu có chữa khỏi không | dandelion tea | uống nước lá bồ công anh | polyp túi mật kiêng ăn gì | polyp túi mật bệnh học | sữa ong chúa | keo ong | bệnh viêm xoang | cách chữa viêm xoang mũi mãn tính | cách trị viêm xoang mũi dân gian