Những thực phẩm ăn kết hợp cùng mật ong tốt và không tốt

Mật ong không chỉ là một thực ăn ngon mà còn có tác dụng điều trị tóa bón. Ngay từ 3000 năm trước, người cổ xưa đã nhắc nhở chúng ta nên ăn mật ong. Mật ong có thể được xem là một loại thuốc.

Xem và mua ngay sản phẩm TRÀ BỒ CÔNG ANH HỮU CƠ

Những thực phẩm ăn kết hợp cùng mật ong tốt và không tốt
Mật ong có vị ngọt, có tác dụng thông tiện, bảo vệ gan, nhuận phổi, chống ho, giảm huyết áp, chống xơ cứng đường huyết, trị độc, chống độc, điều tiết hệ thống thần kinh và rất có lợi cho các cơ quan tiêu hóa… Thường xuyên ăn mật ong có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường cảm giác thèm ăn, cải thiện tuần hoàn máu, khôi phục thể lực, loại bỏ hết sự mệt mỏi, tăng cường trí nhớ.

Ngoài ra, mật ong còn có hiệu quả trị liệu đối với các chứng viêm kết tràng, trĩ, đâu bụng do trúng độc, chống suy nhược cơ thể… Mật ong dùng làm đồ uống hay dùng để bôi ngoài đều có tác dụng làm đẹp như việc làm sáng da, loại bỏ nếp nhăn.
Những thực phẩm ăn kết hợp cùng mật ong tốt và không tốt
Khi dung Mật ong cần chú ý tính tương khắc của thực phẩm thiên nhiên này:

Mật ong nên kết hợp cùng:

+ Sơn dược: Kiện ty, bổ thận, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe.
+ Qủa họ hồng: Bổ sung hàm lượng I ốt thiếu.
+ Lê: Thanh nhiệt, chống viêm và giảm ho.
+ Sơn trà Nhật Bản: Nhuận họng, ngừng khát, bổ trợ chữa trị trúng gió, cảm cúm.
+ Trà: Nhuận phổi, bổ thận, chữa tóa bón.
+ Sữa: Thanh nhiệt, tiêu hỏa, tiết mồ hôi, làm trơn họng.
Những thực phẩm ăn kết hợp cùng mật ong tốt và không tốt
Mật ong không nên dùng kết hợp cùng:

+ Đậu phụ: Sẽ có phản ứng sinh hóa không tốt với cơ thể.
+Cua: Cùng ăn dễ ngộ độc gây đau bụng, tiêu chảy.
+ Tỏi: Ăn cùng gây thương tổn, không tốt
+ Hành: Ăn cùng gây đau tức ngực.

Đọc thêm bài>> Những điều cần phải biết khi sử dụng Mật ong từ trẻ nhỏ đến người già

Trà giải độc gan cực tốt từ BỒ CÔNG ANH