Những người tuyệt đối không được dùng Mật Ong

Mật ong được xem là một trong những thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được Mật Ong dưới đây là những người không nên sử dụng Mật Ong.

Trẻ em dưới 1 tuổi

Theo báo Lao động, mật ong thường được nhiều bà mẹ tin dùng làm gia vị thêm nếm vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Nó còn được ví như thần dược để chữa đau họng. Vì thế nhiều bà mẹ thường cho trẻ uống mật ong để trị và phòng ngừa ho cho trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng trẻ em dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Mật ong trong quá trình pha chế, vận chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi và có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C.

Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn một tuổi vẫn nên cẩn thận khi uống mật ong và người lớn nên kiểm soát lượng tiêu thụ mật ong thích hợp.

Người vừa mới phẫu thuật

Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan. Với người mới phẫu thuật, mật ong thật sự là một thực phẩm bổ dưỡng bởi có nhiều dưỡng chất nên hay được sử dụng để bồi bổ cơ thể nhưng không nên dùng cho người mới phẫu thuật dậy.

Bởi lúc này cơ thể còn yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi gây ra các biến chứng như nghẽn khí, chảy máu trong các nội tạng.

Bệnh nhân tiểu đường

Trong 100g carbohydrate mật on có chứa: khoảng 35g, 40g đường fructose, khoảng 2 g sucrose và khoảng 1 g dextrin.

Glucose và fructose là loại đường đơn giản, có thể được hấp thu trực tiếp vào máu. Trong khi đó đường sucrose và dextrin sau khi thủy phân có thể được hấp thụ vào trong ruột dễ dàng mà không cần tiêu hóa. Do đó, những người có bệnh tiểu đường tuyệt đối không dùng mật ong làm gia tăng lượng đường trong máu.

Bệnh nhân xơ gan

Theo Giáo dục Việt Nam, Nói chung, bệnh nhân viêm gan B rất thích hợp để uống mật ong, vì monosaccharide trong mật ong có thể làm giảm gánh nặng cho gan, nhưng ở bệnh nhân xơ gan không uống rượu mật ong, bởi vì nó sẽ làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh này.

Người bị bệnh huyết áp thấp

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Do đó, những người có mức đường huyết thấp tuyệt đối không sử dụng mật ong bởi uống mật ong dễ gặp biến chứng.


cây bồ công anh | bồ công anh | rễ cây bồ công anh | Nghiên Cứu Ung Thư Bồ Công Anh | Chiết Xuất Bồ Công Anh Ung Thư | Hiệu Quả Bồ Công Anh Điều Trị | Bồ Công Anh Apoptosis Tế Bào Ung Thư | #BồCôngAnhYHọc | #LáBồCôngAnhSứcKhỏe | #ChếBiếnBồCôngAnh | hoàng hoa địa đính | nãi chấp thảo | Ung thư ruột | Nghiên cứu ung thư mới nhất | Ung thư thận | Dấu hiệu ung thư thận | Bệnh thận | Trà lá ổi | Tiểu đường | Tim mạch | giảm câm | lá ổi tươi