Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm phần lớn gặp ở nữ giới. Hiện nay, ở nước ta ung thư vú gây tử vong cao và có số lượng người mắc phải cao nhất trong các loại ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Đau lưng
 
Đau lưng cũng có thể là một biểu hiện của bệnh ung thư vú vì các khối u phát triển trong mô tuyến vú, mở rộng sâu vào ngực, gần thành ngực. 
 
Nếu khối u tăng trưởng ngược về phía xương sườn và xương sống thì bạn có thể cảm thấy đau ở phía lưng hơn là ở vú. Ung thư vú cũng có xu hướng di căn hay lan đến cột sống hoặc các xương sườn, trở thành ung thư xương thứ cấp.
 
Mệt mỏi
 
Tế bào ung thư như kí sinh trùng hút các chất dinh dưỡng để phục vụ quá trình phát triển, lan sang vùng khác khiến cho quá trình phân chia tế bào, thay thế tế bào khỏe mạnh gặp khó khăn. 
 
Khi đó cơ thể gặp khó khăn trong quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể làm cho cơ thể chúng ta mệt mỏi, thiếu sức sống.
 
Chu kì kinh nguyệt
 
Chu kì kinh nguyệt không chỉ đơn thuần báo hiệu trứng rụng không được thụ tinh. Kinh nguyệt như một cơ quan chức năng thông báo tất cả những bất thường trong cơ thể bạn. 
 
Khi bạn thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm trạng bất ổn thì việc chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn, vì vậy nó cũng sẽ “báo cáo” với chủ nhân của nó khi có tế bào khối u, ung thư xuất hiện và phát triển.
 
Có hạch ở nách
 
Hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Bạn sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thì thấy có hạch nổi lên.
 
Đau tức ở ngực
 
Bạn bỗng cảm thấy ngực mình đau tức ngay cả những ngày bình thường, khi tới gần ngày kinh nguyệt thì ngực bạn càng thấy đau hơn nữa, giống như bị sưng vù lên vậy, cảm giác đau khiến bạn không dám chạm vào ngực mình nữa.
 
Có u cục ở vú
 
Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú thì bạn sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ ở trong vú. Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời.
 
Chảy dịch ở núm vú
 
Dịch này có thể là dịch trong, vàng trong hoặc màu sậm giống như máu.
 
Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi
 
Vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo. Có các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú.
 
Nguyên nhân gây ung thư vú
 
- Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư vú.
 
- Những người có kinh nguyệt sớm hoặc mãn kinh muộn đều có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.
 
- Người hiếm muộn con, khó có con hoặc không có con dễ mắc bệnh ung thư vú.
 
- Những người béo, thừa cân dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
 
- Môi trường sống ô nhiễm, độc hại, có nhiều bụi bẩn và hóa chất … là điều kiện ung thư phát triển.
 
- Những người đã từng bị xơ nang tuyến vú hoặc đã bị ung thư vú 1 bên cũng có nguy cơ mắc bệnh.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT

Nguồn: dongtayy.com