Có triệu chứng sau, bạn có thể đã bị ung thư vú

Bệnh ung thư vú Ở Việt Nam, mặc dù tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với thế giới nhưng tỉ lệ tử vong vì ung thư vú lại cao hơn rất nhiều do bệnh được phát hiện muộn.

Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những triệu chứng ung thư vú rất quan trọng vì có thể giúp chữa khỏi hoàn toàn.

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô của vú. Những tế bào này thường phát sinh từ các ống dẫn hoặc tiểu thùy ở vú, sau đó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi tác. Theo thống kê, dưới 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% xảy ra trước tuổi 50 và trên 50% xảy ra sau 50 tuổi. Ung thư vú rất hiếm gặp ở nam giới.

Ở Việt Nam, mặc dù tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với thế giới nhưng tỉ lệ tử vong vì ung thư vú lại cao hơn rất nhiều do bệnh được phát hiện muộn. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những triệu chứng ung thư vú rất quan trọng vì có thể giúp chữa khỏi hoàn toàn, mang lại cuộc sống khỏe mạnh về thể xác và tinh thần cho người không may mắc bệnh. Hãy lưu ý những dấu hiệu dưới đây và đến cơ sở y tế kiểm tra kịp thời nếu bạn thấy mình có một hay nhiều hơn các dấu hiệu cảnh báo.

1. Có hạch ở nách: Hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. Bạn sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thì thấy có hạch nổi lên.

2. Có u cục ở vú: Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú thì bạn sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ ở trong vú. Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời.
3. Chảy dịch ở núm vú: Dịch này có thể là dịch trong, vàng trong hoặc màu sậm giống như máu.
4. Núm vú vị tụt vào trong bất thường: Núm vú bị tụt hẳn vào trong, cứng, dùng tay kéo ra cũng không được, núm vú không cương lên được như bình thường mà cứ vẫn tụt vào trong.
5. Ngực đau giống như bị sưng, kéo dài trong nhiều ngày. Mức độ đau rất nhiều khiến bạn thậm chí không chạm được vào ngực mình.

6. Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi: Vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo. Có các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú. Sờ vào có cảm giác giống như da trái cam sành.

Tất cả những dấu hiệu trên không phải chỉ gặp ở ung thư vú mà còn xuất hiện ở các trường hợp tổn thương lành tính dạng bướu đặc (như bướu lành sợi – tuyến vú), hoặc dạng nang (như các nang lành tính của tuyến vú). Khi nhận thấy bất cứ một dấu hiệu nào bất thường, bạn cần đi khám ngay và bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm bổ sung, nếu cần.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT