Bệnh gan Tìm hiểu và phân loại bệnh

Bệnh gan do virus là loại viêm gan bởi virus, hậu quả của nó có thể là xơ gan hoặc ung thư gan. Có một số virus có thể gây ra bệnh gan trong đó chủ yếu là 5 loại sau: Virus A, B, C, D, E.

Trong đó virus B và C có thể dẫn đến viêm gan mãn tính, xơ gan. Virus B, C còn có thể gây ra ung thư. Còn virus D và E ít khi gây ra viêm gan mãn.

bệnh gan

Bệnh gan là một căn bệnh nan y, có thể phân bệnh gan thành một số loại như sau:
-    Bệnh gan do virus.
-    Bệnh gan có nguyên nhân từ rượu.
-    Bệnh gan do trúng độc thuốc hoặc thức ăn.
-    Bệnh gan do các chức năng đào thải và tái tạo của gan bị rối loạn.
-    Bệnh gan do u gan.

Bệnh gan do virus là loại viêm gan bởi virus, hậu quả của nó có thể là xơ gan hoặc ung thư gan. Có một số virus có thể gây ra bệnh gan trong đó chủ yếu là 5 loại sau: Virus A, B, C, D, E. Trong đó virus B và C có thể dẫn đến viêm gan mãn tính, xơ gan. Virus B, C còn có thể gây ra ung thư. Còn virus D và E ít khi gây ra viêm gan mãn.

Bệnh gan có nguyên nhân từ rượu là loại bệnh gan do uống rượu quá lâu và quá nhiều gây nên. Mức độ tác hại của rượu gây ra cho gan cũng có sự biến đổi tùy theo lượng rượu và thời gian uống. Đầu tiên đó là bệnh “gan mỡ”, tiếp đó là gây ra viêm gan, sau đó là xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Bệnh gan gây ra bởi chất độc trong thuốc hoặc thức ăn là hiện tượng các chất độc, chất hóa học trong thức ăn hoặc thuốc uống có hại cho gan sau khi vào cơ thể sẽ gây viêm gan. Ví dụ, một số loại thực phẩm như gạo, lạc bị mốc, khi ăn vào sẽ có khả năng gây ung thư gan.

Bệnh gan do chức năng đào thải và tái tạo của gan bị rối loạn là hiện tượng một chất nào đó khi vào trong cơ thể không thể “tiêu hóa” được, dẫn đến bệnh gan. Ví dụ như ăn một chất có chứa nhiều đồng, cơ thể sẽ không xử lý được chất đó để tạo ra chất mới, do đó sinh ra bệnh gan.

Gan nhiễm mỡ là do gan có lượng mỡ tăng cao, nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ là do uống rượu, hoặc bệnh đái đường lâu ngày không điều trị được, do máu nhiều mỡ, hoặc do tăng cân đột ngột..

U gan chia thành u lành hoặc u ác. U lành thường gặp trong các mạch máu gan, còn u ác bao gồm cả u ác trong tế bào gan.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT