Dấu hiệu gan yếu và cách thải độc trong 5 ngày

Lá gan của chúng ta luôn phải làm việc cật lực để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Gan giữ hàng trăm chức năng phức tạp, bao gồm: chống lại sự nhiễm trùng và các loại bệnh, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, kiểm soát mức cholesterol, phân hủy chất béo, tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa...
Thải độc gan
Độc tố là những chất có thể gây tổn hại đến các mô trên cơ thể. Chúng là những thứ như kim loại nặng, các gốc tự do và sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình chuyển hóa cơ thể. Độc tố có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua thực phẩm, không khí, nước cũng như được sản sinh trong cơ thể thông qua các phản ứng hóa học. 

Xã hội hiện đại với lối sống công nghiệp hiện nay lại đem đến nhiều vấn đề gây áp lực cho hoạt động của lá gan. Khi chúng ta ăn quá nhiều hoặc ăn thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên và tiếp xúc với chất gây ô nhiễm môi trường, áp lực căng thẳng... gan đều phải làm việc quá sức. Trong tình trạng quá tải, gan không thể xử lý được độc tố và chất béo một cách hiệu quả.

Nếu không thải độc gan, bạn có thể dễ bị mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như xơ gan, dẫn đến suy gan - một căn bệnh đe dọa tính mạng. Theo Lifehealthandfood, khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây nghĩa là đã đến lúc bạn cần phải thải độc cho gan:

1. Bụng đầy hơi

2. Đau hoặc khó chịu trong gan (bên phải vùng bụng trên dưới lồng xương sườn)

3. Mỡ bụng quá mức: Bụng lồi về phía trước hoặc bè ra xung quanh 

4. Phải loại bỏ túi mật

5. Trào ngược/ợ nóng 

6. Xuất hiện các đốm đen trên da thường gọi là đốm gan

7. Cơ thể quá nóng hoặc đổ mồ hôi quá mức

8. Mụn/mụn trứng cá đỏ hoặc ngứa, đầy vết loang lổ

9. Tăng cân không giải thích được và không có khả năng để giảm cân ngay cả với chế độ ăn uống ít calo

10. Khó tiêu hóa thức ăn béo


Có nhiều loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan tự nhiên bằng cách kích thích khả năng đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bạn có thể tham khảo công thức với 3 thành phần dưới đây để thải độc gan. Mỗi đợt detox gan được thực hiện trong 5 ngày và có thể lặp lại nhiều lần mỗi khi bạn nhận thấy xuất hiện các dấu hiệu trên.

Thành phần:

- 2 quả cam, gọt lấy phần vỏ

- 1/2 nhánh cần tây

- 1/2 chén nước ép cây bồ công anh (hoặc loại lá màu xanh có vị đắng khác).

Cách thực hiện: Bỏ toàn bộ nguyên liệu này vào máy và xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn cũng có thể thêm vỏ của một quả chanh và 1/2 chén rau mùi tây để đạt hiệu quả tốt hơn.

Theo Ngôi sao

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT