Tìm hiểu bệnh Ung thư Máu và biểu hiện khi bị bệnh

Ung thư máu hay còn còn gọi là bệnh ung thư máu hoặc bệnh bạch cầu, đây là loại ung thư ác tính. Ung thư máu là hiện tượng khi bạch cầu đột biến trong cơ thể người bệnh.

Nguyên do của bệnh chưa được xác định, nhưng có thể do bởi các tác động của môi trường như nhiễm phóng xạ hay ô nhiễm hóa học hoặc cũng có thể là bệnh do di truyền. Bạch cầu trong cơ thể người có chức năng chính là bảo vệ cơ thể nhưng khi loại tế bào này bị tăng số lượng 1 cách đột biến sẽ gây hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu trong máu sẽ bị phá hủy dần dần, thế nên người bệnh sẽ có dấu hiệu là bị thiếu máu rồi dẫn đến chết. Bệnh Ung thư máu là bệnh ung thư duy nhất mà không tạo ra u (ung bướu). Hiện tại bệnh ung thư máu đã có 1 số biện pháp điều trị nhưng hiệu quả không được cao. Những người sống ở các khu vực nhiễm phóng xạ như 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki thường có tỷ lệ mắc bệnh này rất cao.


Có một số nghiên cứu gần đây kết luận ung thư máu không qua việc di truyền.

Trong thời gian đầu bị bệnh, các biểu hiện của bệnh thường đa dạng, có thể trong 1 thời gian dài nhưng không có dấu hiệu đặc biệt nào của bệnh ung thư máu. Nhưng nếu để bệnh tồn tại lâu hay nặng lên thì sẽ là những dấu hiệu đáng ngại.

Sau đây là một số dấu hiệu khi bị bệnh trong một thời gian dài:
-    Sốt, cảm lạnh, đau đầu, đau khớp: Những dấu hiệu này xuất hiện là thường do sự chèn ép bởi các tế bào bên trong tủy. Đã cố gắng chữa trị nhưng vẫn không khỏi, thì đây chính là dấu hiệu đầu của ung thư máu.
-    Cơ thể mệt mỏi, yếu ớt, xuống sức, da trắng nhợt nhạt thiếu sức sống do trong thiếu hồng cầu trong cơ thế.
-    Chán ăn (chủ yếu là sợ thịt), sút cân, sốt dai dẳng, chữa trị mọi cách nhưng không khỏi, mệt mỏi kéo dài, chảy mồ hôi về đêm (đối với bệnh nhân nữ)… 
-    Bị chảy máu : Bệnh nhân hay bị chảy máu ở răng, chân nướu, dễ bị tím bầm, hay bị nhiễm trùng. 

Sau đây là một số triệu chứng của các bệnh ung thư khác:

- Khi bị ung thư phổi hay phế quản thì trong đờm có máu. Ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt hay bàng quang thì tiểu ra máu. Ở nữ, có thể bị ung thư âm đạo hay ung thư dạ con nếu bị chảy máu âm đạo khi không trong thời gian hành kinh, hay khi giao hợp, hoặc sau khi mãn kinh. Ung thư đại tràng có dấu hiệu là đại tiện ra máu. Bị ung thư thực quản hay ung thư dạ dày thì thường nôn ra máu. Khi bị đau càng ngày càng nặng, dùng thuốc giảm đau mà không đỡ, thường đau cố định một chỗ thì có thể đó là dấu hiệu một số bệnh ung thư như Ung thư não biểu hiện đau đầu mạn tính.

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC GIÁ TRỊ TỐT NHẤT

Nguồn: dongtayy.com