Những yếu tố quan trọng để có thể chiến thắng bệnh Ung Thư?

Người bệnh Ung Thư cần biết đến 3 lý do vì sao một số người có khả năng chiến thắng ung thư?. Chúng ta vẫn thường nghe nói nhiều người trên thế giới bị tử thần “bỏ quên” dù mang trong mình căn bệnh nguy hiểm: ung thư. Vậy bạn có biết tại sao lại xuất hiện những kì tích đó?

Xem và mua ngay sản phẩm TRÀ BỒ CÔNG ANH HỮU CƠ

Vấn đề tâm lý và tinh thần quyết định

Thực tế, chuyện những người có khả năng vượt qua ung thư và khỏe mạnh hoàn toàn đã được y khoa ghi nhận. Thống kê y khoa cho thấy, trong số bệnh nhân tử vong vì ung thư có:

- 1/3 do sợ hãi cái chết

- 1/3 bởi dùng thuốc quá mức khiến cơ thể không chịu nổi.

- 1/3 còn lại vì chữa trị vô hiệu và các nguyên nhân khác.

Ghi nhận trong hầu hết trường hợp tự khỏi ung thư, điều quan trọng nhất và cũng là điều duy nhất bệnh nhân có thể kiểm soát được chính là vấn đề tâm lý và tinh thần.

Tại sao nhiều nhà tu hành chiến thắng ung thư?

Nhiều nhà tu hành có thể chiến thắng ung thư là nhờ thoát áp lực về tinh thần, không tham sống cũng không sợ chết và luôn giữ cho tâm hồn thanh thản nhẹ nhàng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những chỉ tiêu kiểm tra liên quan mật thiết đến sức khỏe và tuổi thọ với người bình thường đều không được các bậc tu hành coi trọng. Tuy vậy những nhà sư thường sống rất thọ.

Nguyên nhân được cho là do tâm trí người xuất gia không có những gánh nặng và ham muốn của người bình thường; trong khi đó gánh nặng lo âu sẽ gây ra bệnh hoặc khiến bệnh trạng trầm trọng thêm.

Đọc thêm: Vị Phật chữa bệnh và chữa nghiệp cho mọi người

Vượt qua được áp lực về tinh thần vô cùng quan trọng

Một số nghiên cứu cho thấy có người sau khi bị bệnh ung thư lại mắc thêm chứng tâm thần phân liệt. Điều này có thể xem là tồi tệ. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận những người mắc ung thư mà không bị tâm thần phân liệt, sau một thời gian điều trị đã qua đời sớm, có thể do bản chất bệnh ung thư hoặc do không chịu nổi tác dụng phụ của hóa trị.

Còn người ung thư bị tâm thân phần liệt thì vẫn sống, thậm chí khối u trong cơ thể họ dần biến mất. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều kỳ lạ này do vấn đề "mệnh lệnh tâm lý": Người bệnh tâm thần phân liệt không phải chịu những áp lực tinh thần nặng nề và ham muốn được sống của người bình thường sau khi biết mình bị ung thư.

"Dù là người bị tâm thần phân liệt hay người xuất gia, lý do họ có thể vượt qua ung thư hoặc tự chữa khỏi đều do thoát được áp lực về tinh thần, không tham sống cũng không sợ chết, luôn thanh thản nhẹ nhàng", nhóm nghiên cứu kết luận. Thực tế có những người bệnh dù đã ở giai đoạn di căn vẫn có thể sống được thêm vài năm, thậm chí trên 10 năm.

Người bệnh nên hiểu rằng hiện tại y học đã phát triển, ngay khi khối u đã di căn, các bác sĩ vẫn có cách để chữa trị và kéo dài sự sống cho bạn. Do đó không ai khác mà chính là người bệnh cần giải tỏa tâm lý cho mình nếu không muốn chết sớm. Theo SKGĐ

Đọc thêm: 
Loài cây có tác dụng phòng chống bệnh ung thư rất tốt
 
Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Đọc thêm bài ở dưới

Xem và mua ngay sản phẩm TRÀ BỒ CÔNG ANH HỮU CƠ