Nhờ tụng chú Dược Sư, 2 thai nhi được sống làm người

Đức Phật Dược Sư phát mười hai đại nguyện cứu độ các tật khổ của hết thảy chúng sinh. Tu trì chân ngôn Phật Dược Sư có thể tiêu trừ được bách bệnh nan y của thân, tâm bệnh, căn bản phiền não, thành tựu các thiện hạnh thế gian và công hạnh Phật sự xuất thế.

Xem và mua ngay sản phẩm TRÀ BỒ CÔNG ANH HỮU CƠ

Phật dược sư
Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều căn bệnh khác nhau, có một số bệnh ngay cả khoa học cũng chưa biết được nguyên nhân. Sự thực là tất cả chúng ta không ai muốn mình bị tật bệnh, nhưng theo quan điểm Phật giáo, chúng ta vẫn cứ ốm đau bởi vô minh và những bất thiện nghiệp tích lũy từ nhiều kiếp. Cho dù chúng ta không muốn tạo nên những nghiệp xấu đó, nhưng do năng lực của vô minh, chúng ta không còn cách chọn lựa nào khác, nên chúng ta vẫn tiếp tục tích lũy bất thiện nghiệp.Đây là một câu chuyện có thật của bác sĩ Trần Thanh Vy - bác sĩ bệnh viện Bình Dân (371 Điện Biên Phủ, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Cô chia sẻ câu chuyện của mình trong buổi pháp thoại với Đại đức Thích Phước Hoàng tại chùa Pháp Hoa (Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh), có chư Tôn đức, Tăng ni và trên 1.000 Phật tử, khiến nhiều người xúc động.

Chồng cô cũng là một bác sĩ, đồng thời là một Phật tử, anh tên Phan Anh Tuấn, pháp danh Thiện Hạnh, cả hai vợ chồng đều công tác tại bệnh viện Bình Dân –Thành phố Hồ Chí Minh. Sau một thời gian kết hôn, vợ chồng Thanh Vy có tin mừng. Khi thai kỳ được 2 tháng, cô đi siêu âm thì bác sĩ sản phụ khoa báo tin là cô mang thai song sinh và thật không may, hai thai nhi dính chặt vào nhau.

Bác sĩ khuyên cô nên lấy thai nhi ra ngoài, phá bỏ để tránh cho gia đình cũng như xã hội một gánh nặng sau này. Thanh Vy rất buồn và lo lắng, bản thân là bác sĩ nên cô cũng hiểu nếu sinh hai bé ra thì cả hai cũng không thể bình thường như bao đứa trẻ khác, khi hai cơ thể dính chặt vào nhau, sự sống trở nên mong manh, phải chịu nhiều đau đớn, bất tiện và rất nhiều hệ lụy kéo dài suốt đời.

Nhưng là một Phật tử, nên cô kiên quyết không giết bỏ những đứa con của mình. Cô về nhà nói với mẹ là bà Trần Thị Hường, mẹ cô cũng là một Phật tử thuần thành, pháp danh Diệu Hoa. Bà Diệu Hoa mới hướng dẫn Thanh Vy thỉnh tượng Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật về thờ và trì chú.

Hàng ngày cô cúng hương hoa, trái cây và trì tụng 108 lần Chú Dược Sư, đồng thời phát tâm ăn chay trường. Mỗi lần trì tụng, cô để một ly nước trên bàn thờ, với tâm hướng về Đức Phật Dược Sư cùng lời cầu nguyện cho thai nhi được vẹn toàn, trì tụng xong thì thỉnh ly nước đã được trì chú ấy rồi uống.

Kì lạ thay, trước ngày siêu âm tái khám, Thanh Vy bỗng nằm mơ thấy tay mình đang nâng bức tượng Bồ tát và bức tượng nhích nhích trên tay Thanh Vy. Sau đó cô nhìn lên bàn thờ thì thấy tượng Đức Dược Sư phóng ánh hào quang, Người mỉm cười và nói:

- Như vậy là ý nguyện của con đã thành rồi đó.

Thanh Vy mừng quá, lòng cô hoan hỷ vô cùng khi được nhìn thấy Phật. Cảm xúc dâng trào, nhưng tiếc là, cô chưa kịp quỳ lạy Phật thì giấc mơ ấy chuyển cảnh, cô thấy mình đi siêu âm tại bệnh viện. Người khám cho cô là một bác sĩ nam. Vị bác sĩ nói hai thai nhi không còn dính nhau nữa, do đã xuất hiện một màng vách ngăn ở giữa, tách đôi hai thai nhi.

Giật mình bừng tỉnh trong đêm, tâm trạng cô bồi hồi, hạnh phúc và âu lo xen lẫn vì không hiểu giấc mơ ấy báo hiệu gì, có khi nào cô lo lắng suy nghĩ cho ngày mai quá mà có giấc mơ như vậy chăng?

Qua ngày hôm sau, Thanh Vy đi siêu âm thì thật trùng hợp làm sao, người khám cho cô cũng là một bác sĩ nam. Sau khi siêu âm thật kỹ, bác sĩ nói hai thai nhi bậy giờ đã nằm tách biệt và xuất hiện một vách ngăn ở giữa. Đúng y chang như trong giấc mơ của cô vậy.

Thật kì diệu làm sao, nhờ thành tâm cầu nguyện Đức Dược Sư và trì Chú Dược Sư mà cô được cảm ứng không thể nghĩ bàn, hai đứa con của Thanh Vy được chào đời bình an và khỏe mạnh đến giờ.

Một linh ứng nữa của gia đình cô mà không thể không kể đến, đó là bà Diệu Hoa mẹ cô bị bệnh viêm gan siêu vi C, cái bệnh này rất khó chữa và tốn kém. Thế là mẹ cô cũng trì tụng Kinh Dược Sư và hàng ngày bà trì 108 lần Chú Dược Sư vào ly nước để uống.

Khoảng vài tháng sau, đi khám lại thì bác sĩ kết luận không còn thấy bệnh đó nữa. Tận sâu trong lòng mọi người trong gia đình cô luôn cảm ân sự gia hộ của Đức Phật Dược Sư. Phật pháp vi diệu, mong mọi người phát tín tâm và thực hành theo, chắc chắn sẽ được cảm ứng không thể nghĩ bàn.

Ngài cứu giúp chúng sinh thoát khỏi luân hồi sinh tử cho nên tôn xưng Ngài là Đại Dược Vương Phật hay Vương Thiện Đạo.

Thất Phật Dược Sư nói từ Kinh: “Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Dược Sư Như Lai biệt danh là Kim Cương Phật. Đức Phật Dược Sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Tu trì chân ngôn Phật Dược Sư có thể tiêu trừ được bách bệnh nan y của thân, tâm bệnh, căn bản phiền não, thành tựu các thiện hạnh thế gian và công hạnh Phật sự xuất thế.

Theo https://phatgiao.org.vn/nho-tung-chu-duoc-su-2-thai-nhi-duoc-song-lam-nguoi-d44123.html

Xem và mua ngay sản phẩm TRÀ BỒ CÔNG ANH HỮU CƠ