Lợi ích sức khỏe từ món ăn kết hợp cải xoăn, cải bó xôi và lá bồ công anh

Các loại rau củ quả có màu xanh đậm, bao gồm cải xoăn, cải bó xôi và lá cây bồ công anh, là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Theo hướng dẫn của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA), người dân được khuyến cáo sử dụng 180g đến 360g rau xanh loại này một tuần.

lá bồ công anh
Theo tiêu chuẩn này, thì cứ 180 gr lượng rau xanh tiêu chuẩn thu nạp sẽ bằng 360 gr rau sống (loại rau ăn lá), hoặc 180 gr rau luộc.  Tuy khác nhau về thành phần dinh dưỡng, song khi kết hợp rau cải xoăn, rau bồ công anh (rau diếp dại hay diếp trời) và cải bó xôi sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho bất cứ chế độ ăn thực dưỡng.
Vitamin K
Rau cải xoăn, cải bó xôi và lá bồ công anh đặc biệt giàu Vitamin K. Cơ thể chúng ta sử dụng Vitamin K thúc đẩy và hoạt hóa một số loại protein, bao gồm cả các protein rất cần thiết cho sự phát triển và sức mạnh của xương cũng nhưng tế bào tim và phổi.  Vitamin K không chỉ là vitamin quan trọng đối với cơ thể mà còn có tác dụng rất lớn giúp hỗ trợ quá trình đông máu.  Chỉ với 360 gr cải bó xôi, cải xoăn hay lá bồ công anh (rau diếp trời) có thể cung cấp lượng vitamin cần thiết cho cơ thể chúng ta mỗi ngày.
lá bồ công anh
Đồng
Cải bó xôi, cải xoăn và lá bồ công anh đều cung cấp  đồng, một trong khoáng chất quan trong trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.  Đồng có vai trò thúc đẩy loại enzym cytochrome c oxidase, cho phép tế bào có thể thu nhận chất dinh dưỡng và chuyển hóa thành năng lượng.  Không chỉ vậy, đồng hỗ trợ quá trình tái tạo và liền vết thương, tăng cường sức mạnh và đàn hồi của thành mạch máu và xương khớp.  Cơ thể chúng ta cần 0.9 miligrams đồng mỗi ngày.  Cứ 360 gr rau cải xoăn chứa 2 miligram đồng, tương tự đối với rau cải bó xôi là 0.1 và lá bồ công anh là 0.2 milligrams.
Vitamin A
Ngoài cung cấp các vi khoáng kể trên, thêm khẩu phần ăn có lá bồ công anh, cải bó xôi và cải xoăn sẽ giúp cơ thể thu nạp được lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể. Vitamin A sẽ giúp duy trì cấu trúc da và chức năng của da, cải thiện làn da và đóng vai trò như lá chắn vững chắc phòng chống các bệnh viêm nhiễm.  Không chỉ vậy, Vitamin A sẽ giúp tăng lượng hồng cầu, vận chuyển lượng oxy cần thiết cho tế bào và giúp cho mắt sáng hơn, đặc biệt là vào buổi tối.
Rau bồ công anh xào trứng
Lá bồ công anh xào trứng
Lutein and Zeaxanthin
Cả ba loại rau ăn lá kể trên đều cung cấp dồi dào lượng Lutein and Zeaxanthin. Lá bồ công anh chứa nhiều vi lượng Lutein and Zeaxanthin, khoảng 15 miligrams đối với một khẩu phần ăn tiêu chuẩn. Trong khi đó, rau cải xoăn và rau xải bó xôi chỉ chứa lượng lần lượt là 11 và 7.3 miligrams.  Theo khuyến cáo của Hiệp Hội Mắt Hoa Kỳ (AOA), cơ thể chúng ta cần 12 miligrams lutein và zeaxanthin mỗi ngày.  Cả hai vi khoáng này đều hỗ trợchức năng của mắt, và ngăn cản tia sáng có hại và bảo vệ các tế bào nhạy cảm.  Một chế độ ăn giàu lutein and zeaxanthin sẽ bảo vệ sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ các bệnh về thoái hóa võng mạc và đục thủy tinh thể.

Chọn theo dõi hoặc chia sẽ để có những thông tin mới nhất


cây bồ công anh | bồ công anh | rễ cây bồ công anh | uống nước lá bồ công anh | polyp túi mật kiêng ăn gì | polyp túi mật bệnh học | sữa ong chúa | keo ong | bệnh viêm xoang | cách chữa viêm xoang mũi mãn tính | cách trị viêm xoang mũi dân gian | viêm xoang | mật ong ăn với gì thì tốt | mật ong có kỵ với sữa không | mật ong kỵ với tỏi không | mật ong thật có màu gì | mật ong thật có tan trong nước | mật ong thật có bọt không | cách thử mật ong rừng thật | cách thử mật ong chuẩn nhất | tác hại của mật ong | mật ong kỵ với cái gì